11 loại gạo ngon nhất Việt Nam được nhiều người dùng lựa chọn

Gạo là thực phẩm quan trọng, không thể thiếu trong các bữa cơm của hầu hết các gia đình Việt. Dưới đây là 10 loại gạo thơm ngon, có chất lượng tốt được nhiều chị em nội trợ đánh giá cao và sử dụng, mời các bạn tham khảo.

1. Gạo thơm Thái

Gạo thơm Thái có hạt gạo dài, màu ngà, khi nấu cơm cho hạt dẻo, ngon, mềm và có mùi hương dễ chịu. Loại gạo này được nhân giống từ Thái La và được trồng nhiều ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ và miền Bắc nước ta.

2. Gạo Bắc Hương

Gạo Bắc Hương có hạt nhỏ, dài, màu trắng. Khi nấu, cơm sẽ dẻo nhiều và có mùi thơm. Cho dù để nguội cơm vẫn giữ được mùi thơm và độ dẻo như ban đầu.

Gạo Bắc Hương là gạo đặc sản của miền Bắc nước ta chủ yếu được trồng tại khu vực Hải Hậu, Giao Thủy (Nam Định).

3. Gạo Tám xoan Hải Hậu

Hạt gạo tám xoan Hải Hậu có hạt nhỏ và dài, khi chín cơm có màu trắng xanh, dẻo, mềm và thơm. Loại gạo ngon này đặc sản của huyện Hải Hậu, Nam Định.

4. Gạo ST24

ST24 hay còn gọi là gạo Sóc Trăng 24 có hạt nhỏ, dài, trắng trong và có mùi thơm lá dứa. Khi để nguội, cơm vẫn dẻo và thơm. Tại Hội nghị quốc tế về thương mại gạo lần thứ 9 tổ chức tại Macau vào năm 2017, gạo ST24 được vinh danh xếp vào top 3 loại gạo ngon nhất thế giới. Loại gạo này do kỹ sư Hồ Quang Cua nghiên cứu vào năm 2008 và được trồng trực tiếp tại vùng đất Sóc Trăng.

5. Gạo Hàm Châu

Gạo Hàm Châu là loại gạo xốp và nở nhiều. Khi nấu chín cơm có hương thơm tự nhiên và vị ngọt đậm, ăn xốp mềm. Ngay cả khi để nguội cơm vẫn khá mềm.

6. Gạo Nàng Xuân

Gạo Nàng Xuân là kết quả của sự lai tạo giữa lúa Tám xoan Hải Hậu và Khao Dawk Mali, Thái Lan. Vì vậy cơm nấu từ loại gạo ngon này có vị đậm ngọt của gạo tám xoan Hải Hậu, có độ dẻo, dai hòa và hương lá dứa của gạo Khao Dawk Mali.

7. Gạo Tài Nguyên Thơm

Loại gạo này được đánh giá cao nhất trong dòng gạo xốp. Hạt gạo Tài Nguyên Thơm to tròn, có bạc bụng và thường có màu trắng đục. Loại gạo Tài Nguyên Thơm giống mới sẽ cho cơm dẻo và đậm vị hơn, còn giống cũ cơm sẽ xốp và nở nhiều. Gạo Tài Nguyên Thơm có xuất xứ từ vùng chợ Đào, tỉnh Long An.

8. Gạo thơm Hương Lài

Gạo thơm Hương Lài có hạt thon dài, mình mẩy và trắng trong. Khi nấu, cơm sẽ mềm, có vị ngọt mát và có mùi thơm của hoa lài. Giống gạo ngon này là đặc sản gạo nổi tiếng tại vùng đồng bằng Sông Cửu Long, được trồng chủ yếu ở vùng đất Long An.

9. Gạo thơm Jasmine 85

Gạo thơm Jasmine 85 có hạt dài, trắng trong và không bị bạc bụng. Khi nấu chín cơm sẽ có mùi thơm phức. Gạo thơm Jasmine 85 được trồng ở Đồng bằng Sông Cửu Long.

10. Gạo thơm lài miên

Hạt gạo thơm lài miên thon dài và có màu trắng trong. Khi nấu chín, cơm sẽ dẻo, mềm và có vị thơm ngọt nhẹ.

11. Gạo ST25

Gạo ST25 là có hạt dài, không bạc bụng. Khi nấu chín, cơm dẻo, thơm mùi lá dứa và có vị ngọt rất hấp dẫn. Đặc biệt, cơm đã nguội vẫn dẻo và thơm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
034.873.264